fbpx

ไทยพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 53 ราย

ไทยพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 53 ราย

จากเหตุการณ์ที่กำลังจะคลี่คลายด้วยดี เนื่องจากภายในประเทศไทย ได้เกิดมีโรคระบาด โรคโควิด-19 ทำให้ประเทศไทยมีการเปลี่ยนแปลงในประเทศอย่างมากมาย เพื่อเป็นการป้องกันให้แก่ประชาชนในประเทศ แต่เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2563 ได้ทำการตรวจเจอ ไทยพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 53 ราย ซึ่งทำให้ประชาชนต่างวิตกกังวลกันเป็นจำนวนมาก ว่าการที่กลับมามี ผู้ติดเชื้อโรคเพิ่ม จะทำให้ประเทศมีการปรับเปลี่ยนไปในทิศทางไหนมากขึ้น วันนี้ทางเว็บเลขไทยเด็ด ได้รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องราวโควิดนี้ให้ท่านได้ติดตามรับชมกัน

  • ไทยพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 53 ราย
  • การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหรือไม่
  • นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ให้คำชี้แจงเรื่องนี้อย่างไร
  • จำนวนผู้ป่วยทั้งหมด ณ ตอนนี้อยู่ที่เท่าไหร่
  • วันนี้สถานการณ์ภายในประเทศไทยเป็นเช่นไร

ผู้ติดเชื้อโรคเพิ่ม

การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทำให้มีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่

สำหรับเหตุการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิดในวันที่ 25 เมษายน 2563 นี้ ทำให้ผู้คนกลับมาตื่นตระหนกกันเป็นจำนวนมากว่า หากเหตุการเพิ่มจำนวน ไทยพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 53 ราย ในวันนี้ จากที่สถิติ กำลังดี จากการที่มีผู้ติดเชื้อเลข3หลัก ลดลงมาเหลือเลข2หลัก จนมาถึง จำนวนผู้ติดเชื้อ ไม่เกิน 15 คนต่อวัน แต่ภายในวันเดียวนี้กลับมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 53 คน เป็นชาวต่างประเทศเพื่อนบ้านของไทยเรา จำนวน 42 ราย ที่อำเภอ สะเดา จังหวัด สงขลา ที่ได้มีการกักตัวอยู่ ณ จุดที่ให้กักตัว

จำนวนผู้ติดเชื้อ

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ให้คำชี้แจงเรื่องนี้อย่างไร

การเพิ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่ภายในวันที่ 25 เมษายน 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ให้คำชี้แจงเรื่องนี้ว่า ประชาชนไม่ต้องวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่ ไทยพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 53 ราย ทางทีมแพทย์ได้เข้าระงับเหตุการณ์การแพร่ระบาดแล้ว ทำให้ประชาชนต่างมีความรู้สึกสบายใจ เนื่องจาก การที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 นี้ ทำให้ประชาชน ต่างไม่มีรายได้ มีแต่รายจ่ายจนจะทำให้ประชาชนไม่มีกินกันแล้ว ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ภายใน 30 เมษายนนี้ นายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งให้มีการเปิด พื้นที่กรีนโซน เพื่อที่จะให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ

พื้นที่กรีนโซน

จำนวนผู้ป่วยทั้งหมด ณ ตอนนี้อยู่ที่เท่าไหร่

จากการที่มีการแพร่โรคระบาดที่ชื่อว่า โรคโควิด-19 นี้ ในประเทศไทย ไทยพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 53 รายได้มีการแพร่ระบาดไปยังประชาชนทั้งหมด 2907 ราย มี ผู้เสียชีวิต อยู่ที่ 51 ราย ผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วสามารถกลับบ้านได้มีจำนวน 2547 ราย ถ้านับเป็นเปอร์เซ็นจะอยู่ที่ 87.62% ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีต่อประชาชนคนไทย ที่กำลังจะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่การกลับมาใช้ชีวิตปกตินี้ ก็ต้องมีการป้องกันการแพร่ระบาดอยู่ เนื่องจาก สถานการณ์ภายในประเทศไทยยังไม่ได้ถือว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัย 100 % ดีทีเดียวเลยก็ว่าได้

ผู้เสียชีวิต

วันนี้สถานการณ์ภายในประเทศไทยเป็นเช่นไร

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563 ที่พบผู้ป่วยรายแรกนั้น ไทยพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 53 ราย ณ ปัจจุบันสถานการณ์ภายในประเทศเริ่มจะกลับมาสมบูรณ์ครบ100 % แล้ว จากข้อมูล ณ วันที่ 25 เมษายน 2563 ได้มีผู้ติดเชื้อที่รักษาหายแล้ว 2547 ซึ่งถือว่าเกิน 80 % จากผู้ติดเชื้อทั้งหมดแล้ว หากภายใน 30 เมษายนนี้ ผู้ติดเชื้อได้มี อัตราจำนวนลดลง นายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งอนุมัติ ให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตปกติ สามารถทำงานได้ตามเดิม แต่หากว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาจจะมีการเลื่อนคำสั่งนี้ไปก่อน

** ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก bangkokbiznews **

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลยจ้า

เว็บเลขไทยเด็ด ศูนย์รวมแนวทางหวยเด็ดๆ คลิกที่นี่

สรุป

จากเหตุการที่ได้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลัน ไทยพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 53 ราย จึงทำให้มีเหล่าบรรดาประชาชน ต่างตั้งคำถามมากมายว่า วันที่ 30 เมษายน 2563 นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งหรือไม่ สำหรับคำตอบที่ทางนายกรัฐมนตรีได้ออกมาแถลงคือ หากสถานการณ์จำนวนผู้ติดเชื้อลดลง คำสั่งการเปิดจังหวัดให้ผู้คนได้สามารถทำงานได้ ก็ยังคงอนุมัติเหมือนเดิม แต่หากสถานการณ์ภายในประเทศมีการติดเชื้อเพิ่ม อาจจะมีคำสั่งให้มีการเลื่อนเปิดจังหวัดต่อไป ท่านสามารถติดตามข่าวสารดีๆได้ที่ เว็บเลขไทยเด็ด