fbpx

โรคโควิด-19 กับอัตราความเสี่ยงในประเทศไทย

โรคโควิด-19 กับอัตราความเสี่ยงในประเทศไทย

โรคโควิด-19 กับอัตราความเสี่ยงในประเทศไทย

ทว่ากันว่า โรคระบาดที่ยังคงแพร่ขยายในประเทศไทย โรคโควิด-19 กับอัตราความเสี่ยงในประเทศไทย ในประเทศไทยนั้นยังถือว่าเป็นประเทศที่มีอัตราความเสี่ยงที่สูงอยู่เนื่องจากปัจจุบัน ยังมีอัตราผู้คนได้ติดโรคระบาดนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง ณ ปัจจุบัน นายกรัฐมนตรีของเราได้ร่วมมือกับทุกภาคส่วนได้ทำการ รณรงค์ให้ผู้คนอยู่แต่ในบ้านเพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคร้ายแรงนี้ แต่ถ้าหากถามกันว่า อัตราการแพร่ขยาย นี้ได้ลดลงหรือไม่ ลดลงจากเลข 3 หลักต่อวัน เปลี่ยนมาเป็นเลข 2 หลักต่อวัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อผู้คนภายในประเทศไทย

  • โรคโควิด-19 กับอัตราความเสี่ยงในประเทศไทย
  • โควิท-19 สร้างความเสียหายอย่างไร
  • รายงานข้อมูล โควิด-19 ในไทย วันที่ 20 เมษายน 2563
  • สถานการณ์การติดเชื้อเพิ่มเติม
  • ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลก

โควิท-19 สร้างความเสียหายอย่างไร

อัตราการแพร่ขยาย

สำหรับต่างประเทศ การที่ได้มี โรคโควิด-19 กับอัตราความเสี่ยงในประเทศไทย แพร่ระบาดนั้น ได้พรากชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ภาพรวมของทั่วทุกมุมโลก ยอดผู้เสียชีวิต เป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคน ซึ่งถือว่าเป็นโรคที่ได้มีการพรากชีวิตผู้คนหนักกว่า โรคซา ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 17 ปีก่อน ตอนนี้ภายในประเทศไทยได้มีผู้เสียเสียวิตไปแล้ว 47 ราย ทั้งผู้สูงวัย ทั้งคนวัยทำงาน ทั้งวัยรุ่น หรือแม้กระทั่งเด็ก โรคนี้ก็ได้พรากชีวิตผู้คนไปแล้ว วิธีป้องกันที่ดีที่สุดในตอนนี้คือการไม่พบปะผู้คนหรือสังสรรค์ หรือจับกลุ่มกันเพื่อเป็นกันป้องกันที่ดีที่สุดเลยอย่างนึงก็ว่าได้

รายงานข้อมูล โควิด-19 ในไทย วันที่ 20 เมษายน 2563

โรคซา

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไรรัสโคโรน่า 2019 หรือที่เรียกกันว่า โรคโควิด-19 กับอัตราความเสี่ยงในประเทศไทย (ศบค) แถลงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวันว่า ประเทศไทยพบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 27 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 2792 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม สรุปยอดเสียชีวิต อยู่ที่ 47 ราย รักษาหายเพิ่ม 71 ราย ผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วได้กลับบ้านมีจำนวน 1999 ราย เมื่อเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์เท่ากับร้อยละ 71.6 %

สถานการณ์การติดเชื้อเพิ่มเติม

จังหวัดภูเก็ต

ปัจจุบัน ได้มีผู้คนที่ติดเชื้อ โรคโควิด-19 กับอัตราความเสี่ยงในประเทศไทย เป็นจำนวน 2792 คน จาก 68จังหวัด  ซึ่งจังหวัด ณปัจจุบันที่เป็นจุดเสี่ยงมากที่สุดในตอนนี้คือจังหวัดกรุงเทพมหานคร เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ได้เดินทางมาพักผ่อน และได้ฝ่าฝืนคำสั่งในการออกนอกสถานที่ ยังมีการจัดปาร์ตี้แหล่งมั่วสุมอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้มีการแพร่ระบาดของโรคนี้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจังหวัดที่รองลำดับต่อมาคือ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีอัตราสุ่มเสี่ยงอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ด้วยจำนวนอัตรา 192 ราย ซึ่งได้มีการแซงจังหวัดนนทบุรีไปอย่างรวดเร็ว ขึ้นมาเป็นจังหวัดที่ 2 อย่างทันที

ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลก

สรุปยอดเสียชีวิต

จากการที่ได้มีการแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19 กับอัตราความเสี่ยงในประเทศไทย ได้มีการพรากผู้คนเป็นจำนวนมากทั้งทั่วทุกมุมโลก ณ ปัจจุบัน ประเทศที่มีการสูญเสียมากที่สุดตอนนี้คงหนีไปไม่พ้น ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด 764265 ราย ตามมาด้วยประเทศสเปน ตามมาด้วยประเทศอิตาลี ตามมาด้วยประเทศฝรั่งเศส และประเทศเยอรมนี ส่วนประเทศไทยในตอนนี้ติด อับดับที่ 54 ของโลก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากอันดับได้ตกลงมาติดอันดับกลางๆของผู้ติดเชื้อ ซึ่งนั้นอาจจะเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับผู้คนในประเทศไทยก็เป็นได้

* ขอบคุณข้อมูลจาก bangkokbiznews *

เว็บเลขไทยเด็ด ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับหวย คลิกที่นี่

สรุป

ท่านที่ได้ติดตาม สถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19 กับอัตราความเสี่ยงในประเทศไทย คงจะรู้มาแน่ชัดว่า ประเทศไทยในตอนนี้ถือว่าเป็นประเทศที่มีอัตราการลดการแพร่ระบาดลงมาอย่างรวดเร็วเนื่องจาก ผู้คนในประเทศตอนนี้ต่างให้ความร่วมมือในการที่เลือกจะอยู่บ้าน ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยเรา นอกเหนือจากการอยู่บ้าน ยังมีการป้องกันตัวเองด้วยการสวมแมส ล้างมือทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนั้นเป็นสัญญาณที่ดีที่ป้องกันการแพร่ระบาดได้อย่างดีสำหรับคนในประเทศ ท่านสามารถติดตามข่าวสารดีๆได้ที่เว็บเลขไทยเด็ด ได้เลยจ้า