fbpx

มาตรการเยียวยาผลกระทบจากโควิด 19 มาดูกันจ้า

มาตรการเยียวยาผลกระทบจากโควิด 19

มาตรการเยียวยาผลกระทบจากโควิด 19 เป็นยังไงมาดูพร้อมกันจ้า

จากที่เป็นข่าวอยู่ในตอนนี้จากกรณีรัฐบาลเปิด มาตรการเยียวยาผลกระทบจากโควิด 19 ลูกจ้างที่เป็นลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ ที่ไม่ได้อยู่ในประกันสังคมท่านที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ท่านที่ได้รับผลกระทบท่านที่ตกงานอยู่ในช่วงนี้จะได้รับเงินสนับสนุนจากมาตรการเยียวยา ซึ่งได้รายละ 5,000 บาทต่อเดือนได้ติดต่อกันถึง 3 เดือนเพื่อช่วยเหลือท่านที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสนี้จริง ๆ  ไวรัสโคโรนา เชื้อไวรัสได้กลายมาเป็นโควิด-19 ซึ่งมีความร้ายแรงมากกว่าเดิมมากรักษาให้หายค่อนข้างยากมากและกระจายได้ต่อคนสู่คน

ต้องการตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน มีดังนี้

มาตรการเยียวยาผลกระทบจากโควิด 19

ท่านสามารถเข้าเช็ก มาตรการเยียวยา ผลกระทบจากโควิด 19 ได้ด้วยตัวเองทั้งในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือของท่านโดยท่านต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จากนั้นท่านกดไปที่คำว่า ตรวจสอบสถานะ หรือ(คลิกที่นี่) จากนั้นระบบจะเข้าสู้หน้า’ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน มาตรการเยียวยา โควิด-19 ‘ให้ท่านกรอกข้อมูลของท่านให้ถูกต้องครบถ้วนทุกอัน โดยข้อมูลที่ท่านต้องใช้มีดังนี้ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน และตามด้วย วัน เดือน ปีเกิด มีขั้นตอนที่ไม่มากนักทำได้ด้วยตัวเองได้เลยน่ะจ้ะ

สำหรับลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วเท่านั้น

โควิด-19

และหลังจากที่ท่านได้ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วเท่านั้นท่านถึงจะตรวจสอบสถาได้ว่าท่านจะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่ มาตรการเยียวยา ผลกระทบจากโควิด 19 ท่านที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนท่านต้องลงทะเบียนให้เรียบร้อยก่อนน่ะจ้ะ ซึ่งท่านเข้าไปลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com กันได้เลยน่ะจ้ะ ซึ่งช่วงนี้ก็มีหลายท่านหลายครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อโควิด-19นี้ ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน ทางรัฐบาลก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยอย่างเต็มที่ซึ่งหลาย ๆ ท่านก็ได้รับเงินเยียวยาไปแล้วบางส่วนและอีกบางส่วนที่กำลังเดือดร้อนอยู่ในตอนนี้ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไป

ผลการเช็กเราไม่ทิ้งกันแต่ละสถานะ มีความหมายดังนี้

  1. อยู่ระหว่างการตรวจสอบ
    หากเข้าตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกันได้รับข้อความว่า อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ หมายถึง อยู่ในกระบวนการคัดกรองอยู่
  2. อยู่ในระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน
    หากเข้าตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกันได้รับข้อความว่า อยู่ในระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน(ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้)หมายถึง ได้รับสิทธิ์ รอการโอนเงินรอรับเงินกันได้เลยจ้า
  3. ไม่สามารถทำรายการต่อได้
    หากท่านที่เข้าเช็กดูขึ้นว่า ไม่สามารถทำรายการต่อได้(ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง)หมายถึง ข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้ทำดูหลาย ๆ รอบน่ะจ้ะ

วิธีการแก้ข้อมูลการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน

ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน

สำหรับท่านที่ต้องการที่จะแกไขข้อมูลการรับเงิน มาตรการเยียวยา ผลกระทบจากโควิด 19 ท่านที่ต้องการที่จะแก้ไขข้อมูลต้องรอ sms แจ้งทะเบียนไม่สำเร็จ ก่อนที่จะแก้ไขได้เท่านั้นและมีขั้นตอน ดังนี้ เข้าสู่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลิกไปที่คำว่า ‘เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน’หรือ(คลิกที่นี่) แจกเงินสู้โควิค19 จากนั้นระบบจะเข้าสู้หน้า’เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน’โดยให้ท่านกรอกข้อมูลดังนี้ หมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน วัน เดือน ปีเกิด จากนั้นท่านต้องคลิกที่เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงินเป็นอันเสร็จสิ้น

**ขอบคุณข้อมูลจาก Thairath และ Sanook**

ฝากติดตามข่าวสารอื่น ๆ ได้ที่นี่

เว็บเลขไทยเด็ด ศูนย์รวมแนวทางหวยเด็ดๆ คลิ๊กที่นี่

สรุป

เป็นอันว่าท่านก็ได้ทราบแล้วเกี่ยวกับ มาตรการเยียวยา ผลกระทบจากโควิด 19 ซึ่งทางรัฐบาลก็เข้ามาช่วยประชาชนที่เดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสที่ค่อนข้างอันตรายมากเชื้อกระจายได้รวดเร็วจากคนสู่คนซึ่งก็มีวิธีป้องกันโดยการใส่หน้ากากอนามัยอยู่ห่างจากคนรอบข้างประมาณ 1 เมตร เพื่อความปลอดภัยแก่ตัวท่านเองและคนที่อยู่รอบข้างช่วยกันเพื่อจะให้เชื้อไวรัสนี้ได้หายไปซึ่งทางรัฐบาลก็ได้เยียวยาเงินเข้ามาช่วยท่านที่เดือดร้อนจากเชื้อไวรัสนี้ซึ่งมีผู้ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมากเราจะผ่านไปได้ถ้าเราร่วมมือกันสู้ไปด้วยกันน่ะจ้ะ