fbpx

กองทัพเรือเตรียม รับผู้ป่วยโควิด19 แล้วนะจ้า

กองทัพเรือเตรียม รับผู้ป่วยโควิด19

กองทัพเรือเตรียม รับผู้ป่วยโควิด19 อัพเดทแล้ว

ศูนย์ข่าวศรีราชารายงานว่า 13 เมษายนนี้ กองทัพเรือเตรียม รับผู้ป่วยโควิด19 ระยะที่ 3 เข้าดูแล ตามมาตรการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทยในวันนี้ 7 เมษายน ได้มี พล.ร.ต.วิชัย มนัสศิริวิทยาได้ลงตรวจพื้นที่ในส่วนของศูนย์การย์หน่วยบัญชากรการต่อสู้ทางอากาศ โรงพยาบาลสนามภายในค่ายทหารและการรักษาฝั่งโดยมี (ศฝ.สอ.รฝ) อดีตทหารกองประจำการทหารใหม่และมี พล.ร.ต.อุุทัย ชีวสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง หลังจากมีการรายงานว่ามีผู้ติดเชื้อ โควิด 19 เพิ่มขึ้นมาก ทางโรงพยาบาลสนามเลยเตรียมพื้นที่ไว้รองรับผู้ป่วยไว้เป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ห่างไกลจากหมู่บ้านประชาชนมากจีงเป็นที่ที่จัดเตรียมไว้

การเตรียมพื้นที่รองรับผู้ป่วย

กองทัพเรือเตรียม รับผู้ป่วยโควิด19

สำหรับการที่ กองทัพเรือเตรียม รับผู้ป่วยโควิด 19 นั้นเป็นเป็นโรงพยาบาลแห่งนี้เป็นความรับผิดชอบของทหารซึ่งมีอาคารที่จัดเตรียมไว้รองรับผู้ป่าวทั้งหมด 4 อาคารและยังสามารถรองรับผู้ป่วยได้อาคารละ 80 เตียงและยังมีทำเลที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยที่ต้องกักตัวและมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ Covid-19 เพราะว่าเป็นพื้นที่ที่อยู่ติดกับเชิงเขาและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่า ที่สำคัญคืออยู่ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชนจึงเชื่อมั่นเรื่องความปลอดภัยได้เลยถ่ายอากาศยังถ่ายเทเป็นอย่างดี และห้องน้ำอะไรก็ยังสะอาดสะดวกสบาย และยังมีไฟฟ้าหลักและสำรองอีกด้วยเหมาะกับการกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อมากที่สุดและเหมาะกับการที่ไม่ให้เชื้อแพร่ระบาดอีกด้วย

วิธีการป้องกันโรคโควิด 19

ป้องกันโรคโควิด 19

หลังจากข่าวการติดเชื่อโควิด19 เป็นจำนวนมาโรงพยาบาลสนาม กองทัพเรือเตรียม รับผู้ป่วยโควิด 19 ทั้งนี้ไม่ใช่แค่การกักตัวและยังเป็นการควบคุมเชื้อโรคไม่ให้แพร่ระบาดมากขึ้น เราสามารถป้องกันโรคได้ด้วยตนเอง เพียงแค่ สวมหน้ากากอนามัยป้องกันเมื่อออกไปข้างนอก ล้างมืออย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันสิ่งต่าง ๆ ที่มองไม่เห็นติดมากับมือ กินอาหารที่ปรุงสุกเสมอ ไม่ควรอยู่ในที่ชุมชนหรือพื้นที่ที่มีคนหนาแน่นมากเกินไป ยืนห่างกันเกิน 2 เมตร ป้องกันโรคโควิด 19 ได้ง่าย ๆ เพียงเริ่มจากตัวท่านเอง และที่สำคัญควรสวมหน้ากากอนามัยเวลาออกไปพื้นที่ข้างนอกด้วยนะจ้าเพื่อป้องกันการติดเชื้อและขยันล้างมือบ่อย ๆ เวลากับเข้ามาที่บ้านและไม่ควรยืนใกล้ผู้คนมากเกินไป

กองทัพเรือ ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนาม

ผู้ติดเชื้อ

พลเรือโท วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือพร้อมคณะ กองทัพเรือเตรียม รับผู้ป่วยโควิด 19 ทำงานลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของโรงพยาบาลสนามภายในค่ายพักทหารศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ตำบลเกล็ดแก้ว อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งอดีตเคยใช้เป็นที่พักทหารกองประจำการของศูนย์ฝึกทหารใหม่โดยพลเรือ อุทัย ชีวะสุทธิ ได้รายงานความคืบหน้าของการจัดเตรียมสถานที่ในพื้นที่โรงพยาบาลสนามว่ามีความพร้อมเกือบจะ 100 เปอร์เซ็นต์ แล้วซึ่งพร้อมเปิดใช้งานรองรับผู้ป่วยหรือ ผู้ติดเชื้อ ที่ได้วางแผนตามที่รัฐบาลมอบไว้ หากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ลุกลามเข้าสู่ระยะที่ 3 ทางโรงพยาบาลสนามและกองทับเรือเลยจัดสถานที่ไว้

**ขอบคุณข้อมูลจาก Thairath และ Sanook**

สามารถติดตามรับชมข่าวสารต่าง ๆ ได้ตามด้านล่างนี้

เว็บเลขไทยเด็ด ศูนย์รวมแนวทางหวยเด็ด ๆ คลิกที่นี่

สรุป

การนำเสนอข่าว กองทัพเรือเตรียม รับผู้ป่วยโควิด 19 เพื่ออยากให้ผู้คนที่ไม่มีเวลาดูข่าวหรืออ่านข่าวได้รับรู้ข้อมูลข่าวย้อนหลังที่เราได้รวบรวมข้อมูลการระบาดของเขื้อไวรัสโควิด 19 ไว้ให้ท่านได้สามารถเข้ามาดูข่าวหรืออ่านข่าวดัง ๆ ที่หน้าสนใจในตอนนี้ได้เลยที่เว็บไซต์เลขไทยเด็ดของเราได้เลยจ้าทุกท่านสามารถเข้ามาดูข่าวสารต่าง ๆ ที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ ได้นะจ้าทางเรารวบรวมข้อเด็ด ๆ ที่เกี่ยวกับการระบาดของโรคโควิด19ไว้ให้ทุกท่านได้ติดตามกันแล้ววันนี้ ฝากติดตามเว็บเลขไทยเด็ดด้วยนะจ้า ทางเว็บไซต์เราอัพเดทข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ทุกวันเลยจ้าท่านจะได้รับทราบข้อมูลดี ๆและก่อนใครจ้า