fbpx

ชาวลำปางผวา พบคนผู้เชื้อโควิด 19 ผู้ว่าสั่งปิดหมู่บ้านตรวจหาเชื้อ

ชาวลำปางผวา พบคนผู้เชื้อโควิด 19

ชาวลำปางผวา พบคนผู้เชื้อโควิด 19 ผู้ว่าสั่งปิดหมู่บ้าน อ.งาว หาผู้ติดเชื้อเพิ่ม

ผู้ว่าสั่งปิดหมู่บ้าน ชาวลำปางผวา พบคนผู้เชื้อโควิด 19 เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดลำปาง ผู้ว่าราชการจังหวัด นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร พร้อมกับรองผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เรียกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำปางประชุมด่วน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 โคโรน่าไวรัส ในพื้นที่อำเภอ งาว แถลงข่าวล่าสุดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 13.30 น. ว่าพบผู้ติดเชื้อแล้วถึง 3 ราย จึงสั่งปิดหมู่บ้าน เตรียมตรวจเช็คหาผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มเติม

ลำปางพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เป็นครั้งแรกหลังจากเป็นพื้นที่สีขาว โดยผู้ติดเชื้อที่เป็นพาหนะเป็นลูกสาวชาว อ.งาว เดินทางกลับมาจากจังหวัดกรุงเทพมหานคร แพร่เชื่อให้กับผู้เป็นแม่ วัย 59 ปี ทำให้ในบ้านพบการติดเชื้อถึง 3 ราย ทั้งนี้เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ผู้ติดเชื้อโควิด 19 เป็นเจ้าของร้านขายของชำ มีอาการป่วยมีไข้ เดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลงาว ทางทีมแพทย์ได้ทำการกักตัวไว้ เนื่องจากผู้ป่วยมีอาการเข้าข่ายเป็นผู้ติดเชื้อโควิด 19 และเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 ได้เดินทางมารับคนในบ้านจำนวน 5 คน ไปกักตัวที่โรงพยาบาลตรวจหาเชื้อ

ชาวลำปางผวา พบคนผู้เชื้อโควิด 19

ผู้ว่าคุมเข้ม สั่งห้ามเข้า – ออกในพื้นที่ 14 วัน

ล่าสุด ชาวลำปางผวา พบคนผู้เชื้อโควิด 19 หมู่ที่ 7 ตำบลหลวงใต้ อำเภองาว ผู้ว่าได้สั่งปิดหมู่บ้านแล้ว ห้ามคนเข้า – ออก หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ( Covid-19 ) ชุดแรก ทางผู้ว่าจังหวัดลำปางเตรียมลงพื้นที่ เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่พ่นยาฆ่าเชื้อโรคทั้งในหมู่บ้าน ห้ามคนในหมู่บ้านออกจากพื้นที่ และห้ามบุคคลภายนอกเข้าหมู่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน จะทำการพ่นฆ่าเชื้อทุกวัน ทุกตารางนิ้วภายในหมู่บ้านซึ่งมีจำนวนประชากรอยู่ 234 คน 115 หลังคาเรือน และจัดเวรยามค่อยเฝ้าระวังในพื้นที่กันอย่างเข้มงวด

Covid-19

ศาลสั่งขัง 15 วัน พบชายฝ่าฝืนคำสั่งกักตัว 14 วัน

หลังจากผู้ว่าสั่งปิดหมู่บ้าน ชาวลำปางผวา พบคนผู้เชื้อโควิด 19 และได้สั่งกักตัวเฝ้าระวังโรคแล้วหลังพบ ผู้ติดเชื้อ เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 08.00 น. ศาลจังหวัดลำปางได้มีคำพิพากษาเกี่ยวกับกรณีที่ผู้ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน เข้าข่ายเฝ้าระวังโรคเสี่ยงติดต่อโควิด 19 ในเขตอำเภอเถิน เป็นชาย 1 ราย มีการฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคมโรคติดต่อ ไม่แยกตัวกักขัง 14 วัน ศาลเห็นสมควรว่ามีความผิดฐานพระราชบัญญัติโรคติดต่อตามกฎหมายพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 มาตรา 34,51 ประมวลอาญา 29,30

ศาลจึงสั่งให้กักขังจำนวน 15 วันแทนค่าปรับ 7,500 บาท ณ สถานที่กักขังศาลจังหวัดลำปาง ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 เป็นต้นไป และแจงให้เข้าใจกันอย่างชัดเจนว่า หากพบผู้ที่ต้องกักตัวเฝ้าระวังอาการฝ่าฝืนไม่ทำตามเจ้าหน้าที่ จะขอจัดการ ดำเนินตามความเหมาะสม เพื่อป้องกันการแพร่กระจายโรคเป็นวงกว้าง

ผู้ติดเชื้อ

ป้องกันโรคโควิด 19 ได้อย่างไร

หลังจากข่าวการติดเชื่อโควิด 19 ชาวลำปางผวา พบคนผู้เชื้อ โควิด 19 ทั้งนี้ไม่ใช่แค่ชาวลำปางที่ควรระวังเท่านั้น เราสามารถป้องกันโรคได้ด้วยตนเอง เพียงแค่ สวมหน้ากากอนามัยป้องกันเมื่อออกไปข้างนอก ล้างมืออย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันสิ่งต่าง ๆ ที่มองไม่เห็นติดมากับมือ กินร้อน ช้อนกลาง กินอาหารที่ปรุงสุกเสมอ ไม่ควรอยู่ในที่ชุมชนหรือพื้นที่ที่มีคนหนาแน่น แออัด ยืนห่างกันเกิน 2 เมตร ป้องกันโรคโควิด 19 ได้ง่าย ๆ เพียงเริ่มจากตัวท่านเอง ทั้งนี้เว็บไซต์เลขไทยเด็ด (Lekthaided) ขอให้ทุกท่านอย่าตกใจและแตกตื่น เราจะผ่านเรื่องร้าย ๆ นี้ไปด้วยกัน

ป้องกันโรคโควิด 19

**ขอบคุณข้อมูลจาก Thairath และ Sanook**

ฝากติดตามข่าวสารอื่น ๆ ได้ที่นี่

เว็บเลขไทยเด็ด ศูนย์รวมแนวทางหวยเด็ดๆ คลิ๊กที่นี่

สรุป

ข่าวการติดเชื้อโรคโควิด 19 กำลังเป็นที่สนใจของชาวทั่วโลก ชาวลำปางผวา พบคนผู้เชื้อ โควิด 19 ผู้ว่าได้สั่งปิดหมู่บ้าน หลังพบผู้ติดเชื้อแล้ว 3 ราย สั่งกักตัวในพื้นที่ ห้ามเข้า – ออก เป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังโรคติดต่อโควิด 19 มีผู้ฝ่าฝืนคำสั่งจึงโดนศาลสั่งขังเป็นเวลา 15 วัน ทั้งนี้หากฝ่าฝืนสามารถดำเนินคดีได้ทันที ผู้คนทั่วไปสามารถป้องกันโรคโควิด 19 นี้ได้ เพียงสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ระมัดระวังการอยู่ในพื้นที่คนหนาแน่น ล้างมือบ่อย ๆ กินร้อนช้อนกลาง เท่านี้ก็สามารถป้องกันโรคได้แล้ว