fbpx

โควิด-19 กับจังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียว

โควิด-19 กับจังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียว

โควิด-19 กับจังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียว

จากตลอดระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม 2563 ที่ซึ่งมีผู้ป่วยรายแรกจากประเทศจีน ทำให้ณ ปัจจุบันประเทศไทยในตอนนี้ที่ โควิด-19 กับจังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียว ที่ทางการแพทย์ได้ทำการสำรวจมานั้นเหลือเพียง9 จังหวัด (ข้อมูลนี้ ณ วันที่ 20 เมษายน 2563) 9 จังหวัดนี้ถือว่าเป็นพื้นที่กรีนโซนอย่างมี มีมาตรการในการดูแลที่เข้มข้น ตรวจทุกซอกทุกมุม เป็นพื้นที่ ที่ไม่มีผู้คนสัญจรไปมา เหมือนกับเมืองร้างเลยก็ว่าได้ วิธีการป้องกัน แต่นั้นถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพราะยังถือว่าประเทศไทยเรา ยังไม่ได้ติดทั้งประเทศ

  • โควิด-19 กับจังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียว
  • ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อจำนวนเท่าไหร่
  • ผู้ติดเชื้อน้อยลงถือว่าเป็นข่าวดีหรือไม่
  • จำนวนอัตราจังหวัดที่ยังน่าวิตกกังวล
  • จังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียวมีจังหวัดอะไรบ้าง

ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อจำนวนเท่าไหร่

วิธีการป้องกัน

จากตลอดระยะเวลาที่ได้เกิดโรคโควิดระบาดเข้ามาในประเทศไทยนั้น ในช่วงต้นๆ อัตราจำนวนผู้คนที่ป่วยนั้นสูงเป็นจำนวนมาก เฉลี่ยนตกวันละ 100 ขึ้น โควิด-19 กับจังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียว ซึ่งเมื่อทางการมีมาตรการที่เข้มข้น ดูแลประชาชนให้อยู่ภายใต้ในบ้าน มีการสั่งประกาศ พรก.ฉุกเฉิน หรือที่เรียกว่าเคอร์ฟิวส์ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อโรคได้แพร่ระบาดไปยังผู้อื่นต่อๆไป จำนวนผู้ติดเชื้อ ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวน 2792 ราย พบใน 68 จังหวัด เหลือเพียง 9 จังหวัดเท่านั้นที่ยังมีการควบคุมที่เข้มข้น เพื่อไม่ให้มีอัตราการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น

ผู้ติดเชื้อน้อยลงถือว่าเป็นข่าวดีหรือไม่

จำนวนผู้ติดเชื้อ

สำหรับคนที่ร่ำรวย คงจะไม่ได้ใส่ใจในสิ่งนี้ แต่สำหรับเหล่าบรรดารากหญ้าที่หาเช้ากินค่ำ การที่ได้มีการส่งสัญญาณไฟเขียวที่จะอนุมัติให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ตามเดิมนั้น ถือว่าเป็น ข่าวดี อย่างมาก โควิด-19 กับจังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียว เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ที่ติดเชื้อเฉลี่ยวันละ ไม่ถึง 30 คน ซึ่งถือว่าเป็นเลข 2 หลักที่กำลังดี แต่ที่ทางการแพทย์และทางนกยกรัฐมนตรี ต่างเห็นพ้องต้องกันว่า หากภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อน้อยลงเรื่อยๆ ก็จะอนุมัติให้ผู้คนกลับมาใช้ชีวิตได้ตามเดิม เนื่องจากทุกคนมีภาระ มีค่าใช้จ่าย หากไม่ทำงานก็คงจะไม่มีเงินซื้อสิ่งของ

จำนวนอัตราจังหวัดที่ยังน่าวิตกกังวล

ข่าวดี

เมื่อมีจังหวัดที่ไม่มีผู้ที่ติดทีหรือ โควิด-19 กับจังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียว แต่ในขณะเดียวกันก็มีจังหวัดที่ยังมีอัตราการแพร่ระบาดอยู่เรื่อยๆ นั้นก็คือจังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้มีการตรวจพบผู้คนที่ติดเชื้อโรคนี้เป็นจำนวน 1440 รายซึ่งถือว่ามากที่สุดในประเทศไทยขณะนี้ อันดับที่2 รองลงมาก็ไม่น้อยหน้าใครถือว่าเป็นแหล่งใจกลางสำหรับนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ จังหวัดภูเก็ต ที่ตอนนี้มี ผู้ติดเชื้อทั้งหมด 192 ราย อันดับที่3เป็นจังหวัดภูมิลำเนาใกล้เคียงกับกรุงเทพนั้นก็คือ นนทบุรี มีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 151 ราย

จังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียวมีจังหวัดอะไรบ้าง

ผู้ติดเชื้อทั้งหมด

ประเทศไทยของเรามีทั้งหมด 77 จังหวัด เมื่อเทียบกับจำนวนจังหวัดที่ยังไม่ไม่ติดนี่ถือว่าเป็นอัตราร้อยละ 6.93 ซึ่งถือว่าเป็นอัตราที่น้อยมาก สถิติล่าสุดเมื่อวันที่ 20 โควิด-19 กับจังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียว มีจังหวัดที่ยังคงเป็นพื้นที่สีเขียวปลอดภัยจากโรคโควิดนี้อยู่ 9จังหวัด ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดชัยนาท จังหวัดตราด จังหวัดน่าน จังหวัดบึงกาฬ จังหวัดพิจิตร จังหวัดระนอง จังหวัดสิงห์บุรี และจังหวัดอ่างทอง 9 จังหวัดที่เหลือนี้ได้มีมาตรการที่เข้มข้นเพื่อยังคงความเป็นพื้นที่สีเขียวให้กับประเทศไทย

* ขอบคุณข้อมูลจาก matichon *

ฝากติดตามข่าวสารอื่นๆได้ที่นี่

เว็บเลขไทยเด็ด ศูนย์รวมแนวทางหวยต่างๆ คลิกที่นี่

สรุป 

ณ ปัจจุบัน โควิด-19 กับจังหวัดที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียว จังหวัดที่ยังคงความบริสุทธิ์ไว้อยู่นั้น ตอนนี้เหลือเพียง 9 จังหวัด จาก 15 ลดมา 13 ลดมา 10 จนตอนนี้เหลือ 9 จังหวัด หากท่านติดตามข่าวสารจะพบว่า จำนวนประชากรผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19นี้ได้มีจำนวนที่น้อยลงขึ้นทุกวัน เมื่อเทียบกับช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ที่มีอัตราจำนวนผู้คนทะลุเป้าอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาลไทยเล็งเห็นว่าหากจำนวนผู้ที่ติดเชื้อโรคน้อยลง ท่านจะทำการกลับมาให้ประชาชนใช้ชีวิตเหมือนเดิมอีกครั้ง ท่านสามารถติดตามข่าวสารดีๆได้ที่เว็บเลขไทยเด็ดของเราได้เลยจ้า