fbpx

โควิดรายแรกชัยภูมิหายแล้ว

โควิดรายแรกชัยภูมิหายแล้ว

โควิดรายแรกชัยภูมิหายแล้ว

น้องปอนักศึกษาสาวฝึกงานในโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพติดเชื้อ โควิดรายแรกชัยภูมิหายแล้ว พอน้องหายจากอาการป่วยน้องได้เดินทางกลับมาแล้วก้มลงกราบยายและน้องได้กล่าวไว้ว่าโรคนี้ไม่หน้ากัวแต่ควรป้องกันไว้ดีที่สุดหลังที่น้องได้กักตัวเป็นเวลา 14 วันน้องมีร่างกายที่แข็งแรงกว่าตอนป่วยและพร้อมให้คำปรึกษากับผู้ป่วยรายอื่น แล้วจะบริจาคพลาสม่าให้ผู้ป่วยรายอื่น โควิด19 เป็นโรคที่อันตารายอยู่ในตอนนี้และยังระบาดไปทุกประเทศและทุกจังหวัดในประเทศไทยดังนั้นเราควรป้องกันตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัยขยันล้างมือให้บ่อย ๆ นะจ้า

การตรวจเจอโควิด 19 ในตัวน้องปอ

โควิดรายแรกชัยภูมิหายแล้ว

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้ว่าจังหวัดชัยภูมิพร้อมคณะกรรมการโรคติดต่อได้ทำการแถลงข่าวว่าพบผู้คิดเชื้อ โควิด รายแรกชัยภูมิหายแล้ว ซึ่งเป็นเพียงนักศึกษาอายุ 20 ปี ฝึกงานที่ห้องอาหารโรงแรมย่านบางรัก จังหวัดกรุงเทพกลับบ้านที่ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ไปตรวจที่โรงพยาบาลภูเขียว ซึ่งแพทย์ยืนยับว่าน้องได้ติดเชื้อ COVID 19 แน่นอนหลังจากนั้นทางจังหวังชัยภูมิได้นำตัวน้องไปกักตัวและมีแพทย์ค่อยให้ความรักษาอยู่เป็นระยะจนตัวน้องนั้นได้หายจากอาการป่วยจากโรคโควิดน้องได้กล่าวได้ว่ากำลังใจสำคัญสุดขณะที่ได้ทำการรักษาน้องได้มีกำลังใจจากญาติพี่น้องที่ค่อยโทรมาถามอาการเป็นจำนวนมาก

การต้อนรับน้องปอกับบ้านจากผู้คน

COVID 19

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563  เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ นำโดยนายแพทย์ สุภาพ สำราญวงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกับคณะแพทย์ทีมรักษาได้นำตัวน้องปอผู้ป่วย โควิด รายแรกชัยภูมิหายแล้ว กลับบ้านหัวหนอง ตำบล หนองคอนไทย อำเภอ ภูเขียว พร้อม ผู้ติดเชื้อ มีการต้อนรับจาก นายสุลักษณ์ ฐานวิสัย ปลัดอำเภอภูเขียว นายสุวิทย์ เป๊ะชาญ กำนันตำบลหนองไทย นายณัฐพล เฟื่องคำ ผู้ใหญ่บ้านหัวหนอง และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลมูลกระบือ อสม.บ้านหัวหนองและชาวบ้านกว่า 100 คนอย่างอบอุ่น เพียงเป็นการให้กำลังใจน้องปอจากการป่วยเป็นโรคโควิค19พร้อมทั้งน้องยังก้มลงกราบเท้ายายตัวเอง

เมื่อน้องปอถึงบ้าน

โรค COVID 19

เมื่อน้องปอเดินทางกับมาถึงบ้านแล้วน้องปอผู้ติดเชื้อ โควิด รายแรกชัยภูมิหายแล้ว ได้ก้มกราบคุณยายที่มารอต้อนรับน้องกลับคืนสู่บ้าน ขณะเดียวกันเฟสบุ๊คส่วนตัวของน้องปอมีการโพสต์ข้อความ ที่รอดตายครั้งนี้ว่า โรค COVID 19 ไม่หน้ากล้วอย่างที่คิดแต่ต้องมีการป้องกันไว้ดีที่สุดแล้วและต้องมีกำลังใจที่สำคัญที่สุดแต่น้องปอโชคดีที่มีพ่อแม่ครอบครัวและพยาบาลที่ค่อยเอายาเข้ามาให้ค่อยให้กำลังใจน้องอยู่เสมอคือน้องมีกำลังใจดีมากกำลังใจทำให้น้องไม่เครียดมากที่โดยกักตัวน้องเลยมีแรงที่จะก้าวหน้ารักษาโรคนี้ให้หายขาด พอน้องกับถึงบ้านน้องก่อนโดนกักตอนอยู่ในบ้านคนเดียวจนกว่าจะแน่ใจว่าน้องหายจากโรคนี้จึงสามารถดำเนินชีวิตแบบผู้คนปกติได้

**ขอบคุณข้อมูลจาก Thairath และ Sanook**

สามารถติดตามรับชมข่าวสารต่าง ๆ ได้ตามด้านล่างนี้

เว็บเลขไทยเด็ด ศูนย์รวมแนวทางหวยเด็ด ๆ คลิกที่นี่

สรุป

การที่เว็บเลขไทยเด็ดนำเสนอข่าวเรื่อง โควิด รายแรกชัยภูมิหายแล้ว เพื่ออยากให้ทุกท่านไม่ต้องกังวนเรื่องโควิดเพราะท่านเรามีกำลังใจที่ดีไม่ว่าจะเป็นโรคอะไรก็จะหายไปและท่านจะได้ทราบรายละเอียดหรือว่าการคืบหน้าเรื่องโรคร้ายโควิด19อีกด้วยและท่านควรระวังและป้องกันตัวเองจากโรคร้ายนี้ให้ดีให้มากกว่าเดิมเพราะจะทำให้ท่านไม่ติดเชื้อและจะไม่โดนกักตัวและช่วงนี้ท่านไม่ควรไม่อยู่ที่ที่มีผู้คนเยอะและไม่ควรออกนอกไปต่างจังหวัดเพราะอาจจะทำให้ท่านเสี่ยงเป็นผู้ติดเชื้อได้ ด้วยความหวังดีจากเว็บไซต์เลขไทยเด็ดและฝากติดตามเว็บเลขไทยเด็ดด้วยนะจ้าเพราะว่าทางเว็บไซต์เราอัพเดทข้อมูลข่าวสารทุกวันจ้าเพื่อให้ทุกท่านได้ทราบก่อนไคร ๆ