fbpx

โควิด19เสียชีวิตมีภาวะเบาหวานร่วม 41% เป็นส่วนมาก

 

โควิด19เสียชีวิตมีภาวะเบาหวานร่วม 41%

โควิด19เสียชีวิตมีภาวะเบาหวานร่วม 41% เพราะอะไร

วันนี้ทางโรงพยาบาลต่าง ๆ พบว่าผู้ป่วย โควิด19เสียชีวิตมีภาวะเบาหวานร่วม 41% เป็นส่วนมาก เพราะว่าโรคเบาหวานนั่น เป็นโรคที่สามารถติดเชื้อโควิด19ได้ง่าย และเชื้อโรคจะทำลายปอดอย่างรวดเร็ว และยังมีโรคความดันโลหิตสูง 36 เปอร์เซ็นต์ คนที่มีอายุน้อยมักจะเสียชีวิตเพราะว่าเกิดจากภาวะอ้วน นายแพทย์ โสภณ เอี่ยมศิริถาวร กล่าวถึงผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 ของประเทศไทย ส่วนใหญ่มักมีโรคแทรกซ้อนเป็น โรคเบาหวาน มากกว่าคนที่ไม่มีโรคประจำตัว ส่วนผู้ที่อายุน้อยมักจะเสียชีวิตเพราะมีภาวะอ้วนเกินไปและมีผู้ที่ติดเชื้อที่มีอาการจากหอบหืดอีกด้วย

โรคที่ทำให้ติดเชื้อได้ง่ายมีโรคอะไรบ้าง

โรคที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด19มากและทำให้เสียชีวิตได้ง่ายและมีผู้ที่เสียชีวิดมากที่สุดที่พบในประเทศไทย โควิด19 เสียชีวิตมีภาวะเบาหวานร่วม 41% และยังพบผู้เสียชีวิตที่สูญบุหรี่มากเช่นกันเพราะคนที่สูญบุหรี่มีโอกาสที่จะติดเชื้อ14เท่า ของคนทั่วไป มาดู วิธีป้องกันโรคเบาหวาน ไม่ให้ติดเชื้อกันได้ง่าย ๆ ควรขยันออกกำลังกายให้เยอะ ๆ และไม่ควรคิดมากเรื่องที่ทำให้ท่านเครียดจนนอนไม่หลับจนทำให้ท่านพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่วนคนที่สูญบุหรี่ควรจะสูญให้น้อยลงกว่าเดิมหรือไม่ก็เลิกบุหรี่ เพราะอาจจะทำให้ท่านไม่ติดเชื้อโควิด19 และอาจประหยัดเงินไปในตัวด้วย

โควิด19เสียชีวิตมีภาวะเบาหวานร่วม 41%

  1. โรคเบาหวาน
  2. ความดันโลหิตสูง
  3. ไขมันในเลือดสูง
  4. โรคหัวใจ
  5. โรคไต
  6.  ภาวะอ้วน
  7. ภูมิแพ้
  8. หอบหืด

อัตราผู้เสียชีวิตที่มีโรคประจำตัวในประเทศไทย

นายแพทย์ โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผอ.ของกองโรคติดต่อทั่วไป กระทรวงสาธารณสุขได้กล่าวถึงกลุ่มผู้ที่เสียชีวิตจากการเป็น โควิด19 เสียชีวิตมีภาวะเบาหวานร่วม 41% ว่าหากมีการแยกเพศนั่นจะพบว่าอัตราการป่วย และเสียชีวิตนั้นจะพบผู้ชายนั้นมีการป่วยและเสียชีวิตมากกว่าผู้หญิง ประมาณ 4 เท่าส่วนอัตราการป่วยและเสียชีวิตของประเทศไทยอยู่ที่ 1.7 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งต่ำกว่าระดับนานาชาติ ที่จะเจออยู่ที่ประมาณ 6 เปอร์เซ็นต์ และเพื่อไม่ให้ เชื้อโรค แพร่ระบาดพวกเราควรป้องกันตัวเองกันให้ดีและไม้ควรอยู่ในพื้นที่ที่มีคนจำนวนมากเพราะอาจทำให้ติดเชื้อได้

เชื้อโรค

ทั้งนี้ในระดับโลกอัตราการป่วยและผู้เสียชีวิตจะสูงกว่าประเทศไทยถึง 4 เท่าถือว่าประเทศไทยเรามีการป้องได้และหยุดการแพร่ระบายเชื้อโรคได้ดีการป้องกันที่ดีที่สุดของประเทศไทยคือ อย่าป่วย และนอกจากนี้ยังพบเจอผู้ป่วยและเสียชีวิตจากโรคเบาหวาน 41 เปอร์เซ็นต์ ความดันโลหิตสูง 36 เปอร์เซ็นต์ ไขมันในเลือดสูง 18 เปอร์เซ็นต์ โรคหัวใจ 14 เปอร์เซ็นต์ โรคไต 9 เปอร์เซ็นต์ ภาวะอ้วน 7 เปอร์เซ็นต์ และอื่นๆ 14 เปอร์เซ็นต์

จำนวนยอดผู้ป่วย

โรคประจำตัว

ปัจจุบันมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดในประเทศไทยแล้วประมาณ 2700 รายที่เสียชีวิตแล้ว 47 รายส่วนใหญ่คนที่เสียชีวิตจาก โควิด19 เสียชีวิตมีภาวะเบาหวานร่วม 41% พบเจอว่าเป็นผู้สูงอายุ 20 เปอร์เซ็นต์ โดยผู้สูงอายุมากกว่า 70 ปี อัตราตายอยู่ที่ 12 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการติดในผู้สูงอายุมักมาจากคนอายุช่วง 30-49 ปี ที่ออกไปข้างนอก เช่น ไปตลาด แล้วนำมาติดภายในครอบครัว จึงต้องระมัดระวังเรื่องเหล่านี้ เพราะหากไม่ป่วยก็จะไม่เสียชีวิต สำหรับการคำนวณผู้เสียชีวิตพบว่าผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มี โรคประจำตัว ติดตัวมาก่อนแล้ว มากกว่าคนที่ไม่มีโรคประจำตัว

**ขอบคุณข้อมูลจาก Thairath และ Sanook**

สามารถติดตามรับชมข่าวสารต่าง ๆ ได้ตามด้านล่างนี้

เว็บเลขไทยเด็ด ศูนย์รวมแนวทางหวยเด็ด ๆ คลิกที่นี่

สรุป

การนำเสนอข่าว โควิด19 เสียชีวิตมีภาวะเบาหวานร่วม 41% เพื่ออยากให้ทุกท่านที่เช้ามารับชมได้รับรู้แล้วรู้จักป้องกันตัวเองจากโรคนี้ให้มากกว่าเดิมและอยากให้ท่านได้รับทราบถึงยอดผู้เสียชีวิตกับโรคนี้ในประเทศไทยว่ามีจำนวนเท่าไรแล้ว แล้วประเทศไทยมีการป้องกันโรคนี้จากอะไร และผู้ติดเชื้อที่เสียชีวิตส่วนใหญ่มักเกิดจากผู้คนที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วดังนั้นผู้ที่มีโรคประจำตัวที่ทางเราได้กล่าวไปควรป้องกันตัวเองให้ดีและขอขอบคุณข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ จากไทยรัฐด้วยนะจ้าที่ได้ให้ทางเรานำข่าวมาเสนอในที่นี้