fbpx

นายกตู่ เตรียมส่งจดหมายถึง 20 มหาเศรษฐีในไทย วอนช่วยกันฝ่าวิกฤตโควิด 19

นายกตู่ เตรียมส่งจดหมายถึง 20 มหาเศรษฐีในไทย

นายกตู่ เตรียมส่งจดหมายถึง 20 มหาเศรษฐีในไทย ขอความร่วมมือช่วยกันฝ่าวิกฤตโควิด 19

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้กล่าวสวัสดีวันปีใหม่ไทย พูดถึงบทบาทการเน้นหน้าที่สำคัญของงานที่ทำและ นายกตู่ เตรียมส่งจดหมายถึง 20 มหาเศรษฐีในไทย เพื่อขอความช่วยเหลือฝ่าวิกฤติ โควิด 19 ให้คนในประเทศอยู่รอดจากผลกระทบวิกฤตครั้งนี้

บิ๊กตู่ แจ้งงานตอนนี้ที่กำลังเน้นมุ่งเป็นสำคัญแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ งานเกี่ยวกับสุขภาพ และ งานเกี่ยวกับการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในประเทศ แจ้วว่าได้มอบหมายให้กระทรวงการคลังเป็นหน่วยงานหลักในการคิดและปฏิบัติมาตรการต่าง ๆ ในมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ลดการแพร่กระจายเชื้อโรคโควิด 19 และเพื่อเพิ่มความสามารถในการรักษาผู้ติดเชื้อ กล่าวต่อว่า หน้าที่ของผมในตอนนี้คือ บัญชาและควบคุมการทำงานทั้งหมดในรัฐบาล ต้องเป็นผู้นำให้ทุกกระทรวง ทุกหน่วยงาน ทำหน้าที่อย่างถูกต้องและให้เหมาสม และมีประสิทธิภาพ

  • บิ๊กตู่ แจ้งเงินเยียวยา 5,000 บาท เร่งติดตามเรื่องแล้ว
  • นายกจ้อ “ประเทศไทยต้องชนะสงครามโควิด 19” นี้ให้ได้
  • รัฐบาลฝ่ายเดียวไม่ไหว วอนภาครัฐและผู้มีอำนาจช่วยเหลือประชาชน
  • #รัฐบาลขอทาน ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังจบการแถลงข่าว

นายกตู่ เตรียมส่งจดหมายถึง 20 มหาเศรษฐีในไทย

บิ๊กตู่ แจ้งเงินเยียวยา 5,000 บาท เร่งติดตามเรื่องแล้ว

จากแถลงการนั้นมีเนื้อหาที่ นายก ตู่ เตรียมส่ง จดหมายถึง 20 มหาเศรษฐีในไทย นายกยังได้กล่าวถึงเรื่องมาตรการ เงินเยียวยา 5,000 บาท และมาตรการอื่น ๆ ของกระทรวงการคลังจนกระทั่งกระทรวงอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในส่วนนี้ แจ้งว่าทราบดีว่าพี่น้องประชาชนมีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างมาก ทางผมไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้จัดสั่งการเรียกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและผู้เกี่ยวข้อง เข้าพบเพื่ออธิบายสาเหตุที่มาที่ไปเกี่ยวกับเหตุการณ์ทั้งหมดให้ช่วยกันแก้ไขปัญหาให้รวดเร็วที่สุด

เงินเยียวยา 5,000 บาท

นายกจ้อ “ประเทศไทยต้องชนะสงครามโควิด 19” นี้ให้ได้

การแถลงเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 นายก ตู่ เตรียมส่ง จดหมายถึง 20 มหาเศรษฐีในไทย ยังได่กล่าวว่า นอกเหนือ 2 งานหลักที่ทำนั้น ขอพูดถึงเรื่องหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่ต้องมรีบทบาทหน้าที่ส่วนร่วมไปพร้อมกันกับ นายกรัฐมนตรี เพื่อที่จะสร้างประโยชน์ให้สูงสุดและมากกว่าที่ผ่านมา เป็นหน้าที่ที่สำคัญ ถ้าเราต้องการจะเอาชนะสงครามโควิด 19 ให้ได้ ต้องเริ่มจากการยอดมรับความจริง ต้องยอมรับจุดแข็ง จุดอ่อนและข้อจำกัดของตัวเอง ยอมรับปัญหาความเสียหายที่เกิดขึ้นจากโควิด 19 จะแก้ไขด้วยความร่วมมือต่าง ๆ ระหว่างรัฐบาลและภาคส่วนต่าง ๆ

รัฐบาลเพียงฝ่ายเดียว ไม่สามารถหาคำตอบแก้ไขให้ได้ทุกปัญหา คนกลุ่มอื่น และภาคส่วนอื่น ๆ มีคำตอบที่ดีและความคิดดีได้ด้วยเช่นกัน โดยวิกฤติครั้งนี้ หน้าที่เราจึงต้องต่อสู้ไปด้วยกัน ให้เป็นหนึ่งเดียวกันในประเทศ เราทุกคนจึงต้องเป็น ทีมประเทศไทย ด้วยกัน

นายกรัฐมนตรี

รัฐบาลฝ่ายเดียวไม่ไหว วอนภาครัฐและผู้มีอำนาจช่วยเหลือประชาชน

ในการแถลงยังมีการกล่าวถึงความร่วมมือคนในสังคม นายกตู่ เตรียม ส่งจดหมายถึง 20 มหาเศรษฐีในไทย เพื่อให้ความช่วยเหลือ แจ้งขอความร่วมมือดึงทุกภาคส่วนของสังคม รวมถึงกลุ่มธุรกิจทุกกลุุ่ม ทุกคนที่มีความรู้ความสามารถและพร้อมที่จะช่วยเหลือประเทศ เราจะต้องหาความร่วมมือ ดึงทุกภาคส่วนของสังคม รวมถึงกลุ่มธุรกิจทุกกลุ่ม ทุกคนที่มีความรู้ความสามารถ และพร้อมที่จะช่วยเหลือประเทศ กลุ่มมหาเศรษฐี หรือพี่น้องประชาชน ที่ยอมเสียสละตัวเองเข้ามาร่วมกันต่อสู้เหมือนกับที่ทำกันอยู่ทุกวันนี้

กลุ่มมหาเศรษฐี

#รัฐบาลขอทาน ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังจบการแถลงข่าว

หลังจากจบแถลงการจากนายกและ นายก ตู่ เตรียม ส่งจดหมายถึง 20 มหาเศรษฐีในไทย เกิดกระแส ข่าวสาร ร่วมนับแสนครั้งทวิตข้อความเกี่ยวกับการแถลงการ ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ในเทรนด์ทวิตเตอร์ โดยเนื้อหาเน้นที่นายกได้กล่าวว่า “ผมจะออกจดหมายเปิดผนึกถึงมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย 20 ท่าน ขอให้ท่านเหล่านั้นได้บอกผมว่า ในฐานะที่ท่านเป็นผู้อาวุโสของสังคม ท่านจะร่วมมือกันกับเราอย่างไร และท่านจะลงมือช่วยเหลือประเทศไทยของเราให้มากขึ้นได้อย่างไรบ้างต่อไป” จึงทำให้เหล่าประชาชนต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือด

ข่าวสาร

**ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook**

ฝากติดตามข่าวสารอื่น ๆ ได้ที่นี่

เว็บเลขไทยเด็ด ศูนย์รวมแนวทางหวยเด็ดๆ คลิกที่นี่

สรุป

จากเหตุการณ์การแถลงข่าว จนไปถึงที่ว่า นายก ตู่ เตรียมส่งจดหมายถึง 20 มหาเศรษฐี ในไทย นั้น เนื้อหาเน้นให้ออกมาช่วยเหลือกันและกันในการฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ แจ้งหน้าที่สำคัญที่นายกกำลังเน้นทำคือด้านสุขภาพและการช่วยเหลือประชาชน เร่งตรวจสอบดำเนินการเกี่ยวกับมาตรการเยียวยาหรือมาตรการที่ออกมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน พร้อมส่งจดหมายหาเหล่า 20 มหาเศรษฐีให้ออกมาช่วยเหลือพี่น้องประชนชนเพื่อให้ผ่านวิกฤตโควิด 19 นี้ไปด้วยกัน เพื่อเป็นทีมประเทศไทย ที่มีประสิทธิภาพ