fbpx

ศูนย์กักตัวโควิด-19 กทม. ไม่ได้กระทบชุมชนรอบพื้นที่ มีความปลอดภัย

ศูนย์กักตัวโควิด-19 กทม. ไม่ได้กระทบชุมชนรอบพื้นที่

ศูนย์กักตัวโควิด-19 กทม. ไม่ได้กระทบชุมชนรอบพื้นที่ คืบหน้าเชื้อระบาด

และวันนี้ทางเว็บไซต์เลขไทยเด็ดก็ได้มาพูดถึงเรื่องของ ศูนย์กักตัวโควิด-19 กทม. ไม่ได้กระทบชุมชนรอบพื้นที่ และเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางกรุงเทพมหานครได้จัดตั้งศูนย์ควบคุม Local Quarantine หรือศูนย์กักตัวโควิด-19 ในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร เพื่อทำการกักตัวเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ซึ่งสามารถรองรับผู้กักตัวได้ถึง 700 ห้อง มีระบบป้องกันทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่กักตัว จำนวนผู้ติดเชื้อ ได้ทำการทำความสะอาดรถขนส่งผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) ต้องร่วมมือกันเพื่อประเทศของเราเอง

ศูนย์ควบคุม Local Quarantine เริ่มดำเนินการตั้งแต่ตอนไหนมาดูกันจ้า

ศูนย์กักตัวโควิด-19 กทม. ไม่ได้กระทบชุมชนรอบพื้นที่

ศูนย์ควบคุม Local Quarantine กรุงเทพมหานคร ศูนย์กักตัว โควิด-19 กทม. ไม่ได้กระทบชุมชนรอบพื้นที่ เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2563 เป็นต้นมา มีประชาชนเข้ามากักกันตัวที่ศูนย์เป็นจำนวน 115 ราย ผู้ที่กักตัวครบ 14 วัน ตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 กลับบ้านได้แล้วจำนวน 107 ราย และปัจจุบันมีผู้กักตัวภายใต้การดูแลของศูนย์จำนวน 8 ราย ซึ่งจะครบกำหนดเวลากักกันตัว 14 วัน ประมาณต้นเดือนพฤษภาคม 2563 หากตรวจพบไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สามารถกลับบ้านได้ ศูนย์กักตัว และนอกจากพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ต่างจังหวัดก็มีศูนย์กักตัวทุกจังหวัดเพื่อความปลอดภัยต่อสังคม

ประชาชนที่เข้ามากักตัวที่ศูนย์ฯในวันเวลาที่กำหนด เป็นอย่างไร

จำนวนผู้ติดเชื้อ

นพ.ชวินทร์ ในการดำเนินการที่ผ่านมา ประชาชนที่กักตัวที่ศูนย์ฯส่วนใหญ่เป็นประชาชนที่กลับมาจากต่างประเทศผ่านด่านชายแดนทางบกและทางเรือ ศูนย์กักตัว โควิด-19 กทม. ไม่ได้กระทบชุมชนรอบพื้นที่ แต่ทางเรือยังไม่มีการกักตัว และนอกจากนี้นี้ มีการสำรองพื้นที่สำหรับผู้ที่อาศัยถายในบ้านหลังเดียวกับผู้ที่เคยติดเชื้อ แล้วสถานที่มีความแออัด หรือไม่สามารถเว้นระยะห่างทางกานภาพ (Physical Distancing) ให้เหมาะสมเนื่องจากสถานที่ไม่อำนวย วิธีสังเกตอาการไวรัส โควิด19 และศูนย์จัดห้องให้ 1 คนต่อ 1 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับอาหารครบ 3 มื้อ

สิ่งที่ควรทำ ป้องกันโควิด-19

  1. ล้างมือบ่อย ๆ เป็นเวลา 20 วินาทีด้วยสบู่หรือเจลล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
  2. ปิดปากขณะไอหรือจาม ใส่หน้ากากอนามัยไว้ทุกครั่งถ้าไม่จำเป็นไม่ควรที่จะถอด
  3. หลีกเลี่ยงการพบปากใกล้ชิด (ระยะ 1 เมตร) กับคนที่มีอาการไม่สบาย
  4. อยู่บ้านและกักตัวเองให้ห่างจากคนอื่นหากรู้สึกไม่สบาย

ศูนย์จะเปิดกักตัวไปจนถึงเมื่อใด

ศูนย์กักตัว

และ นพ.ชวินทร์ได้กล่าวถึง ศูนย์กักตัว โควิด-19 กทม. ไม่ได้กระทบชุมชนรอบพื้นที่ ในขณะนี้จะไม่มีกำหนดที่จะปิด ทางศูนย์จะเปิดและดำเนินการไปเรื่อย ๆ จนกว่าควบคุมเหตุการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะหมดลง อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนมั่นใจและไว้วางใจได้ว่า กรุงเทพมหานครได้จัดเตรียมสถานที่ที่เหมาะสม เพื่อให้ประชาชนนั้นเกิดความมั่นใจว่าการดำเนินการกักตัวของศูนย์ฯจะไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชน และชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง ที่อยู่โดยรอบพื้นที่ โควิด-19 เพื่อความปลอดภัยต่อตัวท่านเองควรดูแลสุขภาพไม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงต่อโรคนะจ้ะ

**ขอบคุณข้อมูลจาก Thairath และ bangkokbiznews **

สามารถติดตามรับชมข่าวสารต่าง ๆ ได้ตามด้านล่างนี้

เว็บเลขไทยเด็ด ศูนย์รวมแนวทางหวยเด็ด ๆ คลิกที่นี่

สรุป

และวันนี้ทางเว็บไซต์เลขไทยเด็ดก็ได้นำเสนอเกี่ยวกับเรื่อง ศูนย์กักตัว โควิด-19 กทม. ไม่ได้กระทบชุมชนรอบพื้นที่ ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้ก็ยังมีผู้ติดเชื้อไวรัสอยู่เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือนอกประเทศและผู้ที่หายแล้วก็มีมาก ทั้งนี้เราต้องร่วมมือกันในการรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อที่จะให้สถานการณ์นั้นดีขึ้นและเชื้อไวรัสหมดไป ต้องร่วมมือกัน ซึ่งโรคระบาดนี้มีการแพร่กระจายได้รวดเร็วคนสู่คนควรที่ดูแลสุขภาพตัวเองให้มากควรหลีกเลี่ยงออกจากพื้นที่เสี่ยงเพื่อตัวท่านเองและเพื่อสังคม ท่านใดที่อยากที่จะทราบข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถติดตามทางเว็บไซต์เลขไทยเด็ดกันได้เลยจ้า